(http://www.hoahoctro.vn) Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu đáng mơ ước của học sinh “Nghệ Tĩnh”. Hãy cùng chúng tớ khám phá ngôi trường này có gì đặc biệt nhé!

Nằm trong lòng Trường Đại học Vinh – Trường Đại học trọng điểm quốc gia

Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh là Trường Chuyên trực thuộc Trường Đại học Vinh, luôn nhận được nhiều sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, các Phòng ban chức năng và các tổ chức trong Nhà trường. Với học sinh đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước mà phần lớn đến từ các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nên được mọi thế hệ gọi là “Chuyên Bộ”. Là Trường “con” của Trường Đại học Vinh nên “Chuyên Bộ” được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, khuôn viên rất khang trang và hiện đại. Đặc biệt, Trường Chuyên được sử dụng thư viện vô cùng lớn và đầy đủ các đầu sách, trang thiết bị - máy móc hỗ trợ học tập khiến các bạn học sinh của Trường lúc nào cũng rất đỗi tự hào. Trường Chuyên cũng được trang bị máy bán hàng tự động, máy uống nước miễn phí, căng tin chuyên nghiệp như trên phim ảnh, rất ấn tượng!

 

Sân trường rộng rãi là nơi diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện của học sinh. (Ảnh: FB THPT Chuyên Đại học Vinh)

 

Một góc khuôn viên trường nhìn từ trên cao xuống. (Ảnh: KC Production)

 

Teen Chuyên Bộ rất thích thú với chiếc máy bán hàng tự động như trên phim (Ảnh: FB Tú Neko)

Những góc trường xinh đẹp

 

Hai cây ngô đồng mang một mảnh hồn Trường chuyên Bộ như “hai cây phong” của làng Ku-ku-reu. (Ảnh: KC Production)

 

Hành lang trường được học sinh tận dụng làm góc “sống ảo” siêu đẹp. (Ảnh: FB Tú NeKo) 

Học sinh Chuyên Bộ còn có hẳn một Sân khấu to đùng để tổ chức sự kiện hay các chương trình ngoại khóa ở Science Square - Quảng trường Khoa học được xây dựng bởi Trường Đại học Vinh.

 

Science Square - Quảng trường Khoa học được “hô biến” thành sân khấu vào những đêm sự kiện (Ảnh- KC Production)

Chiếc áo truyền thống của teen 12

Một nét khá đặc biệt ở Chuyên Bộ là chiếc áo Khối truyền thống dành cho “Các anh chị lớn”. Ngoài đồng phục của Nhà trường thì chiếc áo này là điểm nhận diện học sinh các khóa sau khi ra Trường. Dù thiết kế đơn giản, mỗi năm chỉ đổi số trên áo nhưng đây là một điều đặc biệt của trường mà nhiều KC-ers luôn mang theo dù đã tốt nghiệp (KC - Khối chuyên là tên gọi thân thương mà thầy cô và học sinh dành cho Trường bởi Trường vốn được phát triển từ Khối Chuyên Toán của Trường Đại học Vinh).

 

Thiết kế của áo được giữ nguyên qua hàng năm (Ảnh: FB Tú NeKo)

Học đã giỏi lại còn rất biết cách “chơi”

Teen THPT Chuyên Đại học Vinh lúc nào cũng nỗ lực trong học tập và tu dưỡng để xứng đáng với bề dày truyền thống của Nhà trường. Đến nay, Trường đã có trên 300 học sinh giỏi cấp Quốc gia; có 12 học sinh đạt giải Toán Quốc tế (IMO) và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMO), 1 em tham dự IPhO.

 

Giáo sư Ngô Bảo Châu từng về thăm ngôi trường có thành tích "khủng" này (Ảnh: FB THPT Chuyên ĐH Vinh)

“Chuyên Bộ” có hai món “đặc sản” chính mỗi năm là event Trung thu và prom English Club, đến dự những event này mới thấy teen “Bộ” không những chăm ngoan, học giỏi mà còn có rất nhiều kỹ năng sống.

 

Học sinh Chuyên Bộ nô nức với event dịp Trung thu - D’luna. (Ảnh: FB THPT Chuyên ĐH Vinh)

Teen chuyên Vinh cũng không hề thiếu sự năng động trẻ trung (Ảnh: FB THPT Chuyên ĐH Vinh)

“Học ra học, chơi ra chơi” là phương châm của học sinh Chuyên Bộ (Ảnh: FB THPT Chuyên ĐH Vinh)

Trường đẹp, học sinh giỏi, hoạt động “chất” là những yếu tố làm nên “thương hiệu” Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, hay với cái tên gần gũi hơn - Chuyên Bộ. Ngôi trường này là ước mơ của không ít học sinh Nghệ An và Hà Tĩnh.

ANH TÚ (tổng hợp)