Chiều ngày 20/4/2022 tại Hội trường A - Trường Đại học Vinh, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên nhiệm kỳ 2022-2024 với sự tham gia của 118 đại biểu đến từ 42 chi đoàn trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên.
Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh, đồng chí Đoàn Minh Trang - UV BTV Đoàn Trường Đại học Vinh. Đại hội cũng rất hân hạnh được đón tiếp các đoàn đại biểu đến từ các đơn vị Trường, khoa, viện trong toàn trường Đại học Vinh . Về phía trường THPT Chuyên có TS. Phạm Xuân Chung- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Nguyễn Ánh Dương - Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng, TS. Trần Mạnh Hùng - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Nghi lễ chào cờ

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Đặng Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2022 đọc diễn văn khai mạc đại hội

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Chuyên nhiệm kỳ 2019-2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2024; bầu BCH Đoàn trường THPT Chuyên nhiệm kỳ 2022-2024; bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Sau khi nghe Đoàn chủ tịch trình bày các bản dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên, đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho việc hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị, đồng thời khẳng định những thành tích Đoàn trường đã đạt được trong những năm qua, chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm cần tiếp tục khắc phục, hoàn thiện trong nhiệm kỳ tới, nhất là tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Hoàng Đình Khánh - phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2022 đọc Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kì 2019-2022, và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2022-2024
Đồng chí TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường đã phát biểu chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh và biểu dương các thành tích đạt được của Đoàn trường , đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại ở nhiệm kỳ qua, cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ 2022-2024, nhất là trong hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các Nghị quyết và tổ chức những sinh hoạt chuyên đề của Đoàn trường, Chi đoàn gắn với các nhiệm vụ đào tạo của trường.

Thầy giáo, TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu và chỉ đạo đại hội đ/c Đoàn Minh Trang, UV BTV Đoàn Trường Đại học Vinh ghi nhận kết quả hoạt động của Đoàn thanh niên Trường THPT Chuyên trong nhiệm kỳ 2019-2022, đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai các hoạt động của Đoàn với tinh thần trách nhiệm cao; luôn bám sát nhiệm vụ, mang lại hiệu quả cao, thiết thực. Đ/c đã nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới BCH Đoàn Trường cần xây dựng ngay chương trình hành động nhiệm kỳ 2022-2024 thực hiện chuyển nghị quyết thành hành động thực tế, gắn hoạt động của tuổi trẻ với hoạt động của Trường, đưa hoạt động của đoàn thanh niên lên tầm cao mới, góp phần xây dựng phong trào thi đua yêu nước và các phong trào khác của Trường THPT Chuyên và Trường Đại học Vinh.

Đồng chí Đoàn Minh Trang - ủy viên BTV Đoàn Trường đại học Vinh tặng hoa tại Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Đoàn trường THPT Chuyên nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Vinh khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí. BCH Đoàn trường THPT Chuyên nhiệm kỳ 2022-2024 hứa sẽ đoàn kết, nhất trí cùng nhau cố gắng đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu BCH Đoàn trường THPT nhiệm kỳ 2022-2024 vào thực tiễn công tác của Đoàn trường, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường ngày càng phát triển!

15 đồng chí được bầu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2022-2024

Tặng hoa cho 4 đồng chí trong BCH Đoàn nhiệm kì 2019-2022 không than gia vào BCH nhiệm kì 2022-2024