Em Võ Thị Thảo Nhi, học sinh lớp 11A9, thành viên của Câu lạc bộ Báo chí và Truyền thông đạt giải Nhì trong cuộc thi Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và là một trong ba thí sinh xuất sắc được lựa chọn tham dự cuộc thi cấp tỉnh do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức vào tháng 6 năm 2024.

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2024), 55 năm thực hiện di chúc Bác Hồ (1969 - 2024), tối ngày 28/5/2024, Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Vinh đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2024.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, với mục đích giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh, sinh viên. Tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện tính tự giác, chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Vòng Chung kết của Cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia đồng hành của 5 vị Ban giám khảo có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm: TS. Phạm Thị Bình - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Vinh - Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Võ Mạnh Đức - Chuyên viên Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Nghệ An; Đồng chí Chu Quang Huy - Uỷ viên BCH, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; MC Thu Hằng - Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bí thư Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An; TS. Nguyễn Văn Sang - Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị, Trường Sư phạm.

Vòng Chung kết cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp bởi sự góp mặt của những câu chuyện ý nghĩa, đặc sắc từ 08 thí sinh. Bằng những câu chuyện kể giản dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác cùng các hình ảnh minh họa phong phú, giàu sáng tạo, các thí sinh đã dành trọn tình cảm của mình để nêu bật những nội dung giàu ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Bác. Từ đó nuôi dưỡng bồi đắp nên một tình yêu dân tộc, tình yêu nước, từ đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước của mỗi ĐVTN trong thời đại số, góp phần khẳng định vị thế, vai trò của thanh niên trên quê hương Bác Hồ.

Em Nguyễn Võ Thảo Nhi lấy câu chuyện "Đôi dép Bác Hồ" để tham dự vòng thi chung kết lần này, với chất giọng truyền cảm, khả năng biểu diễn trên sân khấu đầy tự tin, lưu loát đã đem đến cho khán giả một tiết mục đầy cảm động về tấm gương giản dị, tiết kiệm, và rất đời thường của Bác. Bài dự thi của Thảo Nhi được Ban giám khảo đánh giá cao, và em đã đem về giải Nhì rất thuyết phục cho lần đầu tiên tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này.