Ngày 12/08/2023, Trường THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh tổ chức hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới cho hệ Chuyên, và chương trình riêng của hệ Chất lượng cao cho quý phụ huynh và học sinh khối 10 năm học 2023-2024.
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, thầy cô trong nhà trường, và đông đủ học sinh, phụ huynh.

TS. Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày, hướng dẫn, và giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh về chương trình năm học 2023-2024.

TS. Trần Mạnh Hùng - phó Hiệu trưởng nhà trường phổ biến về nội quy, nhiệm vụ, những điều học sinh không được làm, và các hình thức khen thưởng của nhà trường.

Qua chương trình lần này, quý phụ huynh và các em học sinh được xem video về lịch sử phát triển của nhà trường trong hơn 55 năm qua, được trao đổi, đối thoại trực tiếp để hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, và học nội quy, quy chế của nhà trường.