7h15 sáng 24/9/2017, BGH Trường THPT Chuyên đã tổ chức cuộc họp với BCH, Hội trưởng hội phụ huynh học sinh của 37 lớp 10, 11, 12 nhân Hội nghị phụ huynh đầu năm học 2017 – 2018.

Tại hội nghị, BCH và các bậc phụ huynh đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và Định hướng công tác năm học 2017 – 2018 của Thầy giáo TS. Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Các thành tích của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017 có thể kể đến như hơn 1100 lượt em được công nhận Học sinh giỏi năm học 2016 – 2017, 66 lượt em đạt Học sinh giỏi Tỉnh lớp 11, 24 HS đạt Học sinh giỏi Quốc gia ở 6 môn thi trong đó có em Lê Ngọc Trường Giang, em Đặng Lâm San đạt giải Nhì môn Toán được tham gia vòng Hai kì thi chọn đội tuyển dự thi IMO 2017, 32 em đạt học bổng Odon – Vallet, 12 em được nhận học bổng viện toán, ... Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Quí phụ huynh đã đồng hành cùng trường trong việc tổ chức thành công lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường (15 – 16/2016). Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Thầy Hiệu trưởng thẳng thắn trao đổi với Phụ huynh một số tồn tại của Trường chưa đáp ứng được như kì vọng của Phụ huynh; như việc cần nâng cao hơn nữa kết quả các kì thi của học sinh, cần tăng thêm thời lượng các giờ học của HS với giáo viên, nâng cao hơn nữa sự kết nối của HS, Gia đình học sinh, Nhà trường và xã hội.

Thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo với Phụ huynh về Trường trong năm học 2016 – 2017 và Định hướng công tác năm 2017 - 2018

Tiếp đó, Ông Trần Trọng Tuệ, chủ tịch Hội phụ huynh năm học 2016 -  2017 đã báo cáo công tác Hội trong năm qua. Ông đã có những đánh giá khách quan, tích cực và cũng rất thẳng thắn về cán bộ nhân viên và học sinh trong toàn Trường, cảm ơn các chi hội đã tin tưởng để Ông đồng hành cùng Nhà trường vì sự phát triển của các HS và nhà trường. Mong nhà trường sẽ phát huy hơn nữa để phối hợp cùng gia đình, xã hội vì sự phát triển toàn diện của học sinh.

Các bác Đại diện Phụ huynh học sinh phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các thảo luận và ý kiến sôi nổi đã được nêu ra, đã có nhiều phát biểu trách nhiệm, khách quan và có tinh thần xây dựng cao, có nhiều đánh giá tốt và cảm ơn của các bậc phụ huynh đối với cán bộ, nhân viên nhà trường vì đã tạo môi trường tốt cho các em học sinh học tập hiệu quả và trải nghiệm các kĩ năng mềm. Đến 8h30, Hội nghị tạm nghỉ phiên thứ nhất để các Hội trưởng về họp tại đơn vị lớp, sau đó từ 10h30, hội nghị trở lại với phiên làm việc thứ 2. Tại phiên làm việc thứ 2, các ý kiến của các chi hội các lớp đều đã được BGH, BCH Hội giải đáp đầy đủ. Cũng tại phiên làm việc này, Hội nghị đã bầu ra BCH hội năm học 2017 – 2018 với 9 thành viên Ông Trần Trọng Tuệ  tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch hội phụ huynh, ông Kha Văn Tám giữ chức Phó Chủ tịch hội và Ông Phan Thanh Đoài là thành viên BTV. Hội nghị đã thông qua các vấn đề cơ bản là cơ sở để BCH hội phối hợp với Nhà trường thực hiện tốt chương trình hoạt động năm học 2017 – 2018.
Dưới đây là một số hình ảnh từ Hội nghị.

Học sinh nhà trường tham gia hướng dẫn Phụ huynh trong buổi họp

Toàn cảnh buổi họp các Chi hội trưởng

Cuộc họp Phụ huynh tại một lớp