Sáng ngày 06/01/2017, Thầy giáo, TS. Nguyễn Văn Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên, Bác Trần Trọng Tuệ - Chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh cùng các thầy cô giáo trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các thầy cô giáo Tổ trưởng, thầy cô giáo phụ trách, bồi dưỡng đội tuyển đã tổ chức buổi gặp mặt động viên 38 em trong 6 đội tuyển Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh dự thi HSG Quốc gia năm 2018 đầy cam go. 


Thầy giáo, TS. Nguyễn Văn Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thầy Hiệu trưởng chia sẻ với các em rằng, đối với kỳ thi chọn HSG quốc gia trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là các em học sinh khối 12, các em đã có tinh thần say mê học tập và lòng dũng cảm cao trước những thực tế của cuộc sống như việc các em còn phải ôn thi đại học, chọn trường, chọn nghề… Nhưng Thầy Hiệu trưởng cũng cho rằng, sự thành công, trưởng thành của mỗi một con người là sự tổng hòa của nhiều yếu tố, được tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia và hơn nữa là đạt giải trong kỳ thi này là một mốc son, dấu ấn và danh dự theo suốt cuộc đời của các em

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng và ghi nhận những cố gắng của các em trên chặng đường phấn đấu để vinh dự có mặt trong các Đội tuyển tham gia Kỳ thi HSG Quốc gia năm nay của Nhà trường. Các em là những học sinh xuất sắc nhất của Nhà trường, có ý chí nghị lực vượt khó, khát vọng hiểu biết và đam mê khoa học, phấn đấu quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trí tuệ. Cùng với sự nổ lực của bản thân, thời gian qua, các em đã được các thầy cô giáo trong Nhà trường và các chuyên gia đầu ngành đặc biệt quan tâm, chăm lo bồi dưỡng kiến thức. Mong các em giữ gìn sức khoẻ, đưa hết khả năng trí tuệ, bĩnh tĩnh, tự tin và có được những giây phút bừng sáng nhất làm bài thật tốt, để gặt hái thêm những giải cao, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, dòng họ, góp phần tô điểm thêm truyền thống của Trường THPT Chuyên nằm trong lòng Trường Đại học Vinh – Trường Đại học trọng điểm Quốc gia. Thầy Hiệu trưởng cũng chia sẽ những kinh nghiệm quý báu để các em học sinh làm bài được hiệu quả nhất.

Thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Hội đồng giáo viên Nhà trường, đặc biệt là các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển đã có nhiều quan tâm, hi sinh về thời gian, công sức… của bản thân cho các đội tuyển trong thời gian vừa qua. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, các Phòng Ban chức năng của Trường Đại học Vinh đã quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho Trường THPT Chuyên.

Bác Trần Trọng Tuệ - Chủ tịch Hội Phụ huynh học sinh phát biểu và tặng quà động viên các em học sinh trong các đội tuyển dự thi HSG QG năm 2018

Trong buổi gặp mặt này, Bác Trần Trọng Tuệ - Chủ tịch Hội Phụ huynh Nhà trường đã giành thời gian quý báu của bản thân, thay mặt Hội Phụ huynh tặng quà cho 38 em của 6 đội tuyển, gửi gắm những tình cảm và niềm tin. Mong các em hãy luôn bình tĩnh, tự tin và chiến thắng chính mình để giành được kết quả cao nhất trong kì thi năm nay. 

Tiếp đó, các đội tuyển đã được Thầy giáo, TS. Thái Đình Trung – Trợ lý Đào tạo, Thư ký Hội đồng Nhà trường hướng dẫn quy chế thi, lịch thi đồng thời gửi tới các em học sinh những lời căn dặn, động viên, mong các em nỗ lực hết mình để thể hiện tốt nhất những kiến thức trong quá trình học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

Thầy giáo, TS. Thái Đình Trung – Trợ lý Đào tạo, Thư ký Hội đồng Nhà trường hướng dẫn quy chế thi, lịch thi

Trước đó, từ 7h00 đến 8h30 cùng ngày, các thầy cô giáo cùng các em đã tổ chức Lễ dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh, dâng hương ở khu tưởng niệm của Người với tấm lòng thành kính. Thế hệ trẻ Việt Nam qua mỗi thời kỳ đã vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường chinh phục đỉnh cao trí tuệ, khẳng định vị thế của mình trên bảng vàng tri thức nhân loại, trong đó có sự đóng góp của thầy và trò Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh. 

Lễ Dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Trước lúc dự thi, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh Nhà trường về bên Bác, kính dâng lên Bác lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời vô cùng cao đẹp của Người. Trước anh linh Bác các em học sinh xin hứa với người, sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích cao nhất trong Kỳ thi chọn HSG Quốc gia sắp tới để không phụ sự kỳ vọng của Bác, niềm tin của các thầy cô giáo và lòng mong đợi của các bậc phụ huynh. Tiếp đến, Đoàn cũng đã được đại diện Trường Đại học Vinh tiếp đón và đến thắp hương tại Phòng thờ ở Nhà Truyền thống của Trường Đại học Vinh.

Lễ Thắp hương tại Phòng Truyền thống Trường Đại học Vinh
Các thầy cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Hồ Chí Minh