Tiếp nối thành công của Trường Hè Toán học các năm trước, năm nay trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tiếp tục tổ chức các Trường hè Toán học nhằm bồi dưỡng kiến thức và trao đổi nội dung, phương pháp giảng dạy cho giáo viên chuyên Toán; nâng cao kiến thức cho học sinh THPT giỏi Toán, bổ sung cho các em một số kiến thức chuẩn bị tham dự các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh đã có Quyết định số 39-40/QĐ- TrC.ĐHV ngày 24 tháng 5 năm 2018 về việc cử giáo viên và học sinh tham gia Trường Hè tại Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên từ 15-22/7/2018.

Giảng viên Trường Hè gồm có GS Ngô Bảo Châu, Thầy Trần Quang Hùng (Trường THPT Chuyên KHTN, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN), Thầy Lưu Bá Thắng (Trường Đại học Sư phạm HN), Thầy Hà Duy Hưng (Trường THPT Chuyên - Trường ĐHSP HN), Thầy Lê Xuân Đại (Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc), Thầy Đoàn Thái Sơn (Viện Toán học), Thầy Đậu Hoàng Hưng (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An)…

Ngày 15/7/2018, Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thuận đã có mặt tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên để kịp thời động viên thầy và trò hoàn thành tốt khóa học.

Thầy Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng với phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh tại đồi “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Giáo sư Ngô Bảo Châu mở “hộp đen” đam mê toán học - Ảnh 3.
GS. Ngô Bảo Châu giảng bài tại Trường Hè Phú Yên 2018