Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc và năm 2018

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Quảng Bình tổ chức.

Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 9 - 14/4, tại Trường Đại học Quảng Bình, với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước.

Học sinh Phan Việt Hoàng (đứng thứ 2 từ phải sang) nhận Huy chương Vàng
tại Kỳ thi Olympic Toán học năm 2018

Năm nay, Kỳ thi thu hút gần 800 lượt thí sinh tham gia dự thi. Các thí sinh tham gia thi ở hai môn là: Đại số và Giải tích. Bên lề Kỳ thi, Ban tổ chức cũng có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như: Hội thi Tiếng hát và Giải bóng đá Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26; đi tham quan khám phá những di tích, thắng cảnh nổi tiếng và các di sản, kỷ lục thế giới tại Quảng Bình.

Các học sinh đạt giải chính thức gồm em Phan Việt Hoàng - học sinh lớp 12A1 đạt Huy chương Vàng (với số điểm xếp thứ hai trong các thí sinh dự thi, được nhận phần thưởng của Quỹ Lê Văn Thiêm dành cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi), em Hồ Công Thành – học sinh lớp 10A1 đạt Huy chương Bạc, em Lê Đình Hiếu – học sinh lớp 11A1 đạt Huy chương Đồng.

Kỳ thi HSG các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2018

Kỳ thi HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ là hội thi học sinh giỏi dành cho các trường trung học phổ thông chuyên có vị trí đía lý thuộc khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình,… Năm 2018, Trường THPT Chuyên Lê Hông Phong - Nam Định là đơn vị đăng cai tổ chức kì thi chọn HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XI.

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh của Nhà trường
tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Kỳ thi gồm 42 trường THPT Chuyên với gần 1800 học sinh và 600 giáo viên trường chuyên làm công tác coi thi, chấm thi. Trường THPT Chuyên – Đại học Vinh có 28 học sinh tham dự. Kết quả có 24 em đạt giải, gồm 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và 7 giải khuyến khích. Những đội tham gia đều là trường chuyên mạnh ở các trung tâm: Hà Nội, Lam Sơn - Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Huế...

Lễ Tổng kết và trao giải Kỳ thi HSG các trường THPT Chuyên
 khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ năm 2018

Huy chương Vàng thuộc về các em: Trần Lê Hiệp, Lê Thiện Đức (Tin học 11); em Phan Hồng Nhung (Ngữ Văn 10). Huy chương Bạc thuộc về các em nguyễn Anh Tuấn (Hóa học 10), Trương Công Thắng (Tin học 10), Lương Tuấn Anh (Vật lý 10).

Trước khi các đoàn lên đường, Thầy giáo, TS Nguyễn Văn Thuận, Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các thầy cô giáo, Hội phụ huynh Nhà trường đã gặp gỡ, động viên tinh thần, tiễn các thí sinh với hy vọng các em sẽ giành được nhiều giải cao, mang vinh quang về cho bản thân và Nhà trường.

Thầy giáo, TS Nguyễn Văn Thuận, Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các thầy cô giáo trong Đoàn tham gia Kỳ thi, Hội phụ huynh chụp ảnh lưu niệm trước khi đoàn lên đường