Sáng nay chủ nhật ngày 24/5/2020, Đoàn trường THPT chuyên Đại học Vinh tổ chức chương trình “Chủ Nhật Xanh” theo công văn số 90-KH/ĐTN của Đoàn trường Đại học Vinh 18/05/2020 để thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường Đại học Vinh lần thứ XXXII. Hoạt động này hướng đến việc hưởng ứng phong trào thi đua, rèn luyện và lao động trong đoàn viên thanh niên. Cùng với đó, hoạt động còn giúp tăng cường ý thức, thói quen cho Đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp và thân thiện với trường học. Ý nghĩa hơn, ngày “Chủ nhật Xanh” muốn hướng ĐVTN đến một thói quen, một lối sống đẹp, lối sống vì cộng đồng, vì môi trường xung quanh chúng ta.

Hoạt động với sự tham gia của đoàn viên thanh niên các chi đoàn trong nhà trường cùng các thành viên của Đội Thanh niên tình nguyện trường THPT chuyên Đại học Vinh cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn trường đã đem đến những hiệu quả tích cực. Với công việc quét dọn sân trường, khang trang phòng học. Đây chính là tiêu chí đánh giá ý thức cộng đồng của đoàn viên với môi trường tự nhiên trong trường học, tiêu chí để xếp loại thi đua và khen thưởng.