Các hộ dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu đã nhận được những món quà thiết thực, ý nghĩa. Đây là động lực để người dân và các em vươn lên hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, học tập.

Ngày 24/8, Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện "Cùng em tới trường" năm 2022, tại điểm trường bản Thung Khạng, Trường Tiểu học Châu Bình 2, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

 

Điểm trường Thung Khạng có vị trí địa lý xa xôi, khó khăn nhất trên địa bàn xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu. Ảnh: Quang An

Trường Tiểu học Châu Bình 2 có 3 điểm trường, trong đó, điểm trường Thung Khạng có nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Điểm trường này có 5 lớp với gần 100 học sinh, chủ yếu là đồng bào Thái và đa số là hộ nghèo trên địa bàn. Không chỉ địa hình hiểm trở, nơi đây thường xuyên hứng chịu thiên tai, bão lũ khiến đời sống của nhân dân và việc học tập của các em bị đứt quãng liên tục.

Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Chi đoàn Báo Nghệ An tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Bình. Ảnh: Quang An

Thấu hiểu được những gian truân, vất vả đó, Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh phối hợp với Chi đoàn Báo Nghệ An đã trực tiếp trao những phần quà cho 5 học sinh và 5 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà bao gồm lương thực, thực phẩm và tiền mặt để các hộ dân, các em ổn định hơn trong cuộc sống.

Đoàn thanh niên tình nguyện tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại điểm trường Thung Khạng. Ảnh: Quang An

Bên cạnh đó, qua quá trình kêu gọi, quyên góp, đoàn thanh niên tình nguyện và các mạnh thường quân cũng tổ chức trao tặng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa cho toàn bộ điểm trường bản Thung Khạng như quần áo, sách vở, cơ sở vật chất... để giúp nhà trường và các em học sinh yên tâm hơn trong công tác dạy và học trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thái - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Bình 2 cho biết: Đời sống nhân dân và học sinh tại điểm trường Thung Khạng vô cùng vất vả, mãi đến tháng 8/2022 nơi đây mới có điện phục vụ sinh hoạt, học tập cho các em, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu sót. Do đó, những món quà của đoàn công tác rất ý nghĩa đối với nhà trường và sẽ phục vụ bổ ích cho công tác đào tạo, học tập trên địa bàn.

 

Các trò chơi giao lưu giữa các đoàn viên và học sinh tại điểm trường diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An

Được biết, trong thời gian tới Đội Thanh niên tình nguyện Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Chi đoàn Báo Nghệ An sẽ tổ chức thêm các chương trình thiện nguyện để tiếp sức cho người dân, học sinh tại những địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh.

- theo baonghean.vn -