Chiều ngày 29 tháng 8 năm 2024, trường THPT Chuyên đã tổ chức buổi hướng dẫn thực hiện chương trình năm học 2024-2025 dành cho học sinh khối 12. Đây là một hoạt động quan trọng, giúp các em học sinh cuối cấp có cái nhìn tổng quan về chương trình học và các yêu cầu cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.

Tại buổi hướng dẫn, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm đã trình bày chi tiết về các nội dung chính của chương trình học trong năm học này. Các em học sinh được thông tin về những thay đổi trong chương trình học tập, định hướng học tập cho từng môn học, và các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi tuyển sinh đại học.

Bên cạnh đó, thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập kế hoạch học tập hiệu quả, quản lý thời gian hợp lý và rèn luyện kỹ năng tự học. Với khối lượng kiến thức lớn và áp lực từ các kỳ thi, các em cần phải xác định rõ mục tiêu cá nhân, xây dựng chiến lược học tập và kiên trì theo đuổi mục tiêu đó.