Ngày 5/9/2022, hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi của giáo viên, học sinh cả nước phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Chuyên Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Tham dự Lễ khai giảng của Trường THPT Chuyên có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh; lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh; đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của Nhà trường.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Chuyên có 20 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia (4 giải Nhì, 7 giải Ba, 9 giải Khuyến khích), trong đó có 1 em thuộc đội tuyển Sinh học được Bộ GD&ĐT triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển Olympic khu vực và Quốc tế; 69 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh (2 giải Nhất, 34 giải Nhì, 17 giải Ba, 16 giải Khuyến khích); 9 học sinh đạt giải Kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc (5 giải Ba, 4 giải Khuyến khích); 1 học sinh đạt giải Khuyến khích Kỳ thi Tin học trẻ toàn quốc; 4 học sinh đạt giải Kỳ thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An (2 giải Nhì, 2 giải Ba).

Đặc biệt, Trường có 1 học sinh đạt Huy chương Vàng cuộc thi "Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về các công trình khoa học sáng tạo" tại Hàn Quốc năm 2023, 1 dự án của 2 học sinh đạt giải Tư Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh phổ thông và 1 học sinh đạt Huy chương Vàng kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC).

TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ Khai giảng

TS Nguyễn Ánh Dương - phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Năm học 2023 - 2024, thầy và trò Trường THPT Chuyên xác định tiếp tục xây dựng và phát triển hệ chuyên, đẩy mạnh mục tiêu thực hiện mô hình giáo dục toàn diện và hội nhập quốc tế. Song song đó, Nhà trường tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, rèn luyện cho học sinh các kỹ năng công dân toàn cầu, bồi dưỡng phẩm chất và năng lực toàn diện thông qua các hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp, ngoại khóa và phát triển kỹ năng cá nhân. Trường THPT Chuyên phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.

Em Nguyễn Hoàng Bảo Quyên đại diện cho hơn 450 em tân học sinh phát biểu cảm nghĩ

TS Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng bộ, chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng

BCH Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cũng tại buổi lễ của các Trường, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cựu học sinh cũng đã có những phần quà động viên thầy và trò Trường THPT Chuyên trước thềm năm học mới. Điển hình trong số đó có các suất học bổng từ các anh Trần Nguyên Anh, Nguyễn Quốc Thịnh, Lê Đức Tuấn - cựu học sinh chuyên Toán K41A2 với tổng trị giá 20 triệu đồng, ngân hàng BIDV cũng trao tặng các suất học bổng với tổng trị giá 10 triệu đồng.