Sáng ngày 5/9/2022, hoà chung không khí rộn ràng, phấn khởi của giáo viên, học sinh cả nước phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Chuyên Trường Đại học Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của Trường THPT Chuyên có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học Vinh; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên BTV Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; đại diện hội cha mẹ học sinh; đại diện nhà tài trợ đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của Trường.

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Xuân Sơn - phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cho toàn ngành giáo dục. Trong thư, Chủ tịch nước đánh giá cao chủ đề ngành giáo dục lựa chọn năm nay, đó là: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". "Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nỗ lực, tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu vì sự nghiệp trồng người vĩ đại", Chủ tịch nước viết.

TS. Lê Xuân Sơn - phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đọc thư của Chủ tịch nước

TS. Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và báo cáo một số thành tích nổi bật trong năm học vừa qua như: Trường có 18 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia, trong đó có 2 em tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc tế, 51 học sinh đạt Giải trong kỳ thi chọn HSG Tỉnh; 1 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi Tin học trẻ cấp Quốc gia; 2 học sinh đạt giải kỳ thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An. Trường có 2 đề tài đạt giải khuyến khích trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học; 4 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic toán học học sinh sinh viên toàn quốc năm 2022, Á khoa khối B của tỉnh và là ngôi trường có điểm 10 toán duy nhất tỉnh, tỉ lệ học sinh được miễn thi ngoại ngữ TOP 1 tỉnh Nghệ An cùng hàng loạt học sinh dành được học bổng du học quốc tế danh giá được thông tin truyền thông đưa tin.

TS. Phạm Xuân Chung - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai giảng của Trường THPT Chuyên, TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được,nâng cao rèn luyện các kỹ năng công dân toàn cầu, bồi dưỡng phẩm chất và năng lực toàn diện thông qua các hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp, ngoại khóa cho học sinh, giữ vững vị thế, xứng danh ngôi trường trọng điểm khu vực Bắc Trung Bộ.

TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên BTV Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại buổi lễ

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh đánh trống khai giảng năm học 2022-2023 cho trường THPT Chuyên

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tặng bằng khen và trao thưởng cho 2 thủ khoa và á khoa đầu vào của nhà trường đó là em Nguyễn Diên Thiện Nhân – danh hiệu thủ khoa, Vương Viết Lượng – danh hiệu á khoa. Cựu học sinh Nguyễn Bá Hải - Giám đốc siêu thị Bản vẽ cũng đã tặng 10 phần quà cho 10 học sinh vượt khó học giỏi của trường THPT Chuyên với mỗi phần quà là 2 triệu đồng tiền mặt.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền và TS. Trần Bá Tiến tặng giấy khen và quà cho Thủ khoa và Á khoa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên

TS. Phạm Xuân Chung và cựu học sinh Nguyễn Bá Hải trao tặng 10 phần quà học bổng cho 10 học sinh vượt khó học giỏi