Nguyễn Trần Lâm, Bí thư Đoàn Trường THPT Chuyên

Sáng Thứ 2 ngày 24/8/2015, Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh chính thức bước vào năm học mới, năm học 2015 – 2016.

Sau nghi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới, Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã dành 2 tiết 1 và 2 để nói chuyện với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường và 1269 em học sinh của 3 khối 10, 11 và 12. Những chia sẻ của Thầy về truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh; về khuôn viên khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại; về đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên Nhà trường không ngừng bám trường, bám lớp, yêu trẻ, yêu nghề, vì thương hiệu nhà trường,... như tiếp thêm khí thế cho toàn thể hội đồng sư phạm Nhà trường, các em học sinh vững tin và sẵn sàng cho một năm học hứa hẹn nhiều thành công mới.

Thầy giáo Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường
nói chuyện với cán bộ, giáo viên và 1269 em học sinh trong buổi chào cờ đầu tiên của năm học 2015 – 2016

Đặc biệt, Thầy chào mừng và cảm ơn 515 em học sinh lớp 10 đã chọn Trường THPT Chuyên là nơi học tập và trải nghiệm của những năm học cấp 3 của các em. Thầy chúc các em có thật nhiều sức khỏe, không ngừng nỗ lực cố gắng vươn lên để tiếp tục tiếp nối truyền thống của các anh chị khóa trước, tô điểm cho truyền thống vẻ vang nhà trường, hướng tới 50 năm xây dựng và phát triển của Trường THPT Chuyên -  Đại học Vinh (1966 – 2016).

Đối với các em học sinh lớp 11 và 12, Thầy mong muốn và tin rằng, các em sẽ là những tấm gương tốt cho các em khóa sau noi theo, nhất là các em lớp 12 là anh chị cả của toàn trường. Khóa 12 vừa ra trường đã kịp thời ghi dấu với thành tích cao trong Kì thi THPT Quốc gia 2015, với 45 lượt em học sinh đạt điểm cao trong kì thi sẽ được UBND Tỉnh Nghệ An khen thưởng và tặng quà, đặc biệt em Lê Thị Thu Trang với 28,00 điểm khối D, đã lọt vào Top 3 học sinh có điểm thi Đại học cao nhất trong tổng số 536.004 em dự thi Đại học Khối D trên cả nước. Đó là lời tri ân sâu sắc và ý nghĩa nhất cho các thầy cô giáo, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường… Thầy hi vọng rằng, các em học sinh lớp 12 năm nay cũng sẽ làm được như thế.

Tiếp đó, Thầy Lê Xuân Sơn, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ và dặn dò đối với các em học sinh về cách thức và phương pháp học tập tại Trường THPT Chuyên sao cho hiệu quả cao nhất. Thầy chúc toàn thể các em học sinh, khi kết thúc năm học 2015 – 2016, sẽ thật tự hào về những nổ lực và thành tích của các em đạt được.

Buổi chào cờ đầu tiên trong năm học mới kết thúc khi ánh nắng của những ngày đầu thu trải vàng khắp sân trường. Những hàng cây thẳng tắp đã phủ bóng mát khắp lối ngồi của các em. Gió đang lên, vị thế của nhà trường cũng đang lên, năm học 2015 – 2016 chính thức bắt đầu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới, năm học 2015 – 2016.

Các em lớp 10 niên khóa 2015 – 2018 trong buổi chào cờ đầu tiên tại trường THPT Chuyên ĐH Vinh

Các em lớp 12 và 11 nghiêm trang trong buổi chào cờ đâu tiên của năm học 2015 - 2016

Quang cảnh toàn trường buổi chào cờ đầu tiên trong năm học 2015 – 2016