Theo công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Trường Đại học Vinh có tổng cộng 19 giải với 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Kỳ thi năm nay diễn ra vào ba ngày 25, 26, 27 tháng 12 năm 2020. Theo đó, tại kỳ thi lần này, Trường Chuyên có 38 em học sinh tham dự là những gương mặt xuất sắc, có tinh thần học tập tốt, có ý chí vượt khó và khát vọng chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Bên cạnh sự nỗ lực của các em học sinh chính là sự tận tâm, nhiệt huyết, cùng với tri thức và kinh nghiệm dày dặn của các thầy cô giáo, sự quan tâm chu đáo, sát sao của các cấp lãnh đạo, thầy trò Trường Chuyên đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ:

Môn Toán cả 5 em học sinh tham gia đều có giải, trong đó có 1 giải Nhất thuộc về em Thiều Đình Minh Hùng của lớp 12A1, 2 giải Ba  thuộc về em Nguyễn Duy Chiến và em Văn Đức Cường, 2 giải Khuyến khích của em Lê Xuân Hoàng và em Trần Hưng Đạt, 4 em đều đang là học sinh lớp 11A1.

Môn Vật lí, em Nguyễn Việt Cường lớp 12A3 đem về 1 giải Ba duy nhất trong tổng số 4 bạn tham dự.

Môn Sinh học có 3 giải Nhì thuộc về em Võ Trần Tùng Dương, Hoàng Lê Dung lớp 12A5, Nguyễn Thành Phi Long lớp 11A5; và 2 giải Ba là em Phạm Mai Uyên lớp 12A5, Hồ Ánh Sáng 11A5.

Môn Tin học có 3 giải Ba là em Lê Sỹ Hoàng lớp 12A2, Trần Mạnh Khải, Tô Huy Thế Anh lớp 11A2; và 1 giải Khuyến khích của em Phạm Hoàng An lớp 12A2.

Môn Ngữ Văn cũng mang về 3 giải gồm có 1 giải Nhì thuộc về em Lê Thị Hiền lớp 12A9, 1 giải Ba của em Lê Phạm Thùy Anh lớp 11A10, và 1 giải Khuyến khích của em Lê Thị Thảo Phương lớp 11A10.

Môn Ngoại ngữ có 1 giải Ba duy nhất của em Lê Khánh Tùng lớp 11A7.

Thành tích này là những đóa hoa tươi thắm, là động lực mạnh mẽ hứa hẹn cho nhà trường sự khởi sắc trong năm mới Tân Sửu này.