Vào sáng ngày 29 tháng 5 năm 2023, Trường THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ Tổng kết Năm Học 2022-2023 và bế giảng khóa học 2020-2023, đánh dấu một năm học thành công và để lại những kỷ niệm đáng nhớ cho học sinh và giáo viên.

Đến tham dự với buổi lễ có thầy giáo GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cùng với các lãnh đạo của các Trường thuộc, Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng, Ban chức năng của Trường Đại học Vinh. Bên cạnh đó cũng có sự tham dự của các thành viên trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cùng với các cán bộ, giáo viên và gần 1500 học sinh của Trường THPT Chuyên.

Lễ tổng kết bắt đầu bằng màn biểu diễn văn nghệ, với hai tiết mục do chính các em học sinh trong câu lạc bộ The Sound và KMC của nhà trường thể hiện.

Trong buổi lễ tổng kết, thầy giáo TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bản báo cáo tổng kết năm học 2022-2023. Qua bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã trình bày tổng quan về quá trình dạy và các hoạt động của nhà trường trong một năm học vừa qua; những thành tựu nổi bật của các em học sinh trong các lĩnh vực học tập, nghệ thuật, thể thao, đồng thời cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng không quên đề cập đến những khó khăn, thách thức mà trường phải đối mặt trong quá trình hoạt động và những cải tiến đã được thực hiện để nâng cao chất lượng giảng dạy và hỗ trợ học sinh. Bài báo cáo của Thầy Hiệu trưởng không chỉ tập trung vào kết quả học tập mà còn khuyến khích tinh thần sáng tạo, tư duy độc lập và phát triển cá nhân của các em học sinh; nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai của các em, nhằm tạo nên những công dân tài năng và có ích cho xã hội. Qua bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng cũng thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên của nhà trường gửi lời chúc đến các em học sinh khối 12 sẽ tự tin để dành kết quả cao nhất trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 và các kỳ thi xét tuyển vào các trường đại học, chúc các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tự tin bước vào cuộc sống, thực hiện được lý tưởng và những ước mơ cao đẹp của mình.

TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

Trong những năm học vừa qua, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh. Và trong buổi lễ này, nhà trường rất vinh dự khi được GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Lễ tổng kết năm học là dịp quan trọng để các em học sinh được công nhận và vinh danh vì những nỗ lực và thành tích trong suốt một năm học dài. Đồng thời, nó cũng là cơ hội để nhìn lại quá trình học tập, rèn luyện và trưởng thành của học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường.

Lễ tổng kết năm học 2022-2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Trường Đại học Vinh là một sự kiện trọng đại và đáng nhớ. Nó không chỉ là dịp để tôn vinh những thành tích đạt được, mà còn là một cơ hội để cả học sinh và giáo viên cùng nhìn lại quá trình dạy và học, nhìn lại các hoạt động của nhà trường. Sự kiện này cũng tạo ra một không khí đoàn kết và đồng lòng trong cộng đồng học đường, khích lệ tinh thần tiếp tục phấn đấu và phát triển trong tương lai.