Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã ghi dấu ấn với tổng cộng 105 giải thưởng, bao gồm các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở nhiều môn học khác nhau. Thành tích này là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của thầy cô và học sinh của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như phát huy tinh thần học tập xuất sắc.

Chi tiết kết quả thi theo môn học:

1. Toán học: Đội tuyển môn Toán đạt được 7 giải bao gồm 3 giải Nhì, 1 giải Ba, và 3 giải Khuyến khích.

2. Vật lý: Môn Vật lý là một trong những môn nổi bật với 13 giải, bao gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

3. Hóa học: Đội tuyển Hóa học cũng không hề kém cạnh với 13 giải. Trong đó, có 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

4. Sinh học: Với 14 giải, môn Sinh học đã thể hiện sự ổn định và xuất sắc, gồm 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

5. Tiếng Anh: Đây là môn đạt được thành tích xuất sắc nhất với 29 giải. Đội tuyển Tiếng Anh xuất sắc giành được 2 giải Nhất, 13 giải Nhì, 8 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Thành tích này đã khẳng định sự nỗ lực vượt bậc của các em học sinh trong việc học tập môn ngoại ngữ.

6. Ngữ văn: môn Ngữ văn cũng đóng góp 11 giải cho tổng số thành tích của trường, với 6 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

7. Tin học: Đội tuyển Tin học giành được 18 giải, trong đó nổi bật với 11 giải Nhì, 1 giải Ba và 6 giải Khuyến khích, thể hiện sức mạnh của các em trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tổng quan thành tích:

• 3 giải Nhất
  • 47 giải Nhì
  • 26 giải Ba
  • 29 giải Khuyến khích

Với tổng cộng 105 giải, thành tích thi học sinh giỏi cấp tỉnh của Trường THPT Chuyên Đại học Vinh năm nay đã cho thấy sự nỗ lực vượt bậc của các em học sinh, sự tận tâm của đội ngũ giáo viên, cũng như sự đầu tư đúng đắn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để nhà trường tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trong những năm học tới.