Vào ngày 28/7 vừa qua, Đội Thanh niên Tình nguyện (TNTN) Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã chính thức khởi hành chuyến hành trình thiện nguyện “Cùng em tới trường 2024”. Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là khu ký túc xá vùng biên tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An – một vùng đất đầy nắng gió và thử thách, nhưng cũng tràn ngập tình yêu thương và sự ấm áp từ con người nơi đây.

Ngay khi vừa đặt chân tới mảnh đất này, Đội đã nhận được sự chào đón thân thiện từ các cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng địa phương. Họ không chỉ là những người bảo vệ biên cương, mà còn là những người xây dựng nên một trạm dừng chân nhỏ cho các em học sinh khó khăn trong việc di chuyển tới trường. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ, Đội TNTN đã nhanh chóng bắt tay vào công việc để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè kéo dài 3 tháng.

Mặc cho cái nắng oi ả của mùa hè, các thành viên của Đội vẫn hăng say lao động. Từ việc lau chùi, dọn dẹp các bàn ghế, cơ sở vật chất đã phủ bụi thời gian, đến việc tân trang khu vui chơi và nơi tập luyện cho các em nhỏ, tất cả đều được thực hiện với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đối với các em học sinh tại khu ký túc xá vùng biên, việc học tập và khám phá kiến thức là điều quan trọng nhất, và Đội TNTN đã góp phần tạo điều kiện để các em có một môi trường học tập sạch sẽ, tiện nghi hơn.

Chuyến hành trình lên Tương Dương dù khó khăn và trắc trở, nhưng khi đặt chân tới điểm đến, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Những ánh mắt ngây thơ, nụ cười hồn nhiên của các em học sinh, cùng với sự đón tiếp nồng hậu của người dân đã làm cho các thành viên trong Đội cảm nhận được tình thương dạt dào và sự ấm áp lan tỏa.

Ngoài việc giúp cải thiện cơ sở vật chất, Đội TNTN cũng mang đến những phần quà nhỏ để động viên tinh thần các em. Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ sôi động và các trò chơi thú vị đã góp phần mang lại niềm vui, tiếng cười, và những kỷ niệm khó quên cho các em nhỏ trong mùa tựu trường.

Chuyến thiện nguyện “Cùng em tới trường 2024” không chỉ là một hành trình mang lại sự hỗ trợ về vật chất, mà còn là một hành trình của sự chia sẻ và gắn kết. Đội Thanh niên Tình nguyện Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, góp phần mang lại niềm hy vọng và động lực cho các em nhỏ trên con đường chinh phục tri thức.