Ngày 08 tháng 4 năm 2023, Công đoàn bộ phận Trường THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội về phía Trường Đại học Vinh có các đồng chí: Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh. Về phía Trường THPT Chuyên có các đồng chí trong Cấp uỷ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và các công đoàn viên.

Đại hội Công đoàn bộ phận Trường THPT Chuyên có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Theo báo cáo tại Đại hội của đồng chí Nguyễn Nhân Ái - Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2023, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức, người lao động thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh, đồng chí Phạm Thị Bình đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn bộ phận Trường THPT Chuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng suốt lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới có đủ phẩm chất và năng lực để đưa hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của nhà trường ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Chung - Bí thư Chi ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển của nhà trường, Công đoàn nhà trường đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp tốt với chính quyền hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn bộ phận THPT Chuyên, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn 04 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.