Hiện nay các Đội tuyển Quốc gia các môn Toán, Tin, Vật lý đang gấp rút ôn luyện để vào đầu tháng 2 năm2009 sẽ tham gia kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2009. Năm ngoái, thành tích của đội Toán rất ấn tượng. Hai học sinh: Mai Văn Minh và Dương Trọng Hoàng là 2 trong 32 học sinh giỏi Quốc gia tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia. Dương Trọng Hoàng đã trở thành một trong 6 thành viên tham gia kỳ thi Olympic Toán Quốc tế lần thứ 49 tổ chức tại Tây Ban Nha. Không phụ sự mong mỏi, kỳ vọng của nhà trường, thày cô, bè bạn Dương Trọng Hoàng đã giành được huy chương đồng đem lại vinh quang cho bản thân, cho gia đình, cho bạn bè, cho khối THPT chuyên, cho trường Đại học Vinh. Tiếp nối bước đi của thế hệ trước, các đội tuyển năm nay cũng đang gấp rút luyện tập để có kết quả tốt nhất. Xuân về, Tết đến hy vọng những điều tốt đẹp nhất đang chờ ở phía trước.