Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên và Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty thủy điện Bản vẽ, nhà trường đã cử đoàn cán bộ, giáo viên tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm tại công trình nhà máy Thủy điện Bản Vẽ từ ngày 11/2/2023 đến ngày 12/3/2023.

Tại phòng Hội trường, đồng chí Tạ Hữu Hùng - Bí thư đảng ủy, Giám đốc công ty giới thiệu tổng quan về thủy điện Bản vẽ cho tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường được biết. Được khởi công vào năm 2005, với quy mô dung tích hồ nước là 1,8 tỷ m3, 2 tổ máy với công suất lên đến 320MW và sản lượng điện hằng năm là 1084 triệu kWh thì nhà máy này được xem là công trình thủy điện lớn nhất khu vực bắc miền Trung, đóng góp một sản lượng điện năng không nhỏ cho mạng lưới điện Quốc gia.

Đồng chí Tạ Hữu Hùng - bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty giới thiệu về nhà máy thủy điện Bản Vẽ

Sau khi được nghe giới thiệu từ đồng chí Giám đốc, thay mặt cho Đoàn tham quan, đồng chí TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cám ơn công ty đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhà trường để có chuyến học hỏi và tham quan bổ ích.

TS. Phạm Xuân Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cám ơn Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Đại diện trường THPT Chuyên tặng quà lưu niệm cho Công ty Thủy điện Bản vẽ nhân dịp tham quan

Phòng điều khiển trung tâm

Phòng chứa 2 tổ máy phát điện