1. ĐĂNG KÝ HỒ SƠ

Bước 1: Cập nhật hồ sơ cá nhân

Thí sinh có nhu cầu đăng ký dự tuyển vào trường THPT Chuyên Đại học Vinh cần thực hiện đăng ký hồ sơ bằng cách truy cập website có địa chỉ: https://tuyensinhthpt.vinhuni.edu.vn/

Tại giao diện đăng ký hồ sơ, thí sinh thực hiện:

• Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo mẫu.
  • Bấm nút "Chọn tệp" để chọn ảnh chân dung (cỡ 3x4)
  • Bấm nút "Tải ảnh lên" để tải ảnh lên
  • Hình 1: Giao diện cập nhật thông tin cá nhân

Bước 2: Lựa chọn nguyện vọng đăng ký và nhập kết quả học tập

Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba nguyện vọng sau: Thi tuyển hệ Chuyên, Thi tuyển hệ Chất lượng cao (CLC) hoặc Tuyển thẳng hệ CLC.

* Nếu lựa chọn nguyện vọng đăng ký thi tuyển hệ Chuyên, thí sinh cần:

- Chọn hệ Chuyên tại Nguyện vọng 1, chọn môn dự thi

- Chọn nguyện vọng 2 là hệ Chất lượng cao nếu có nhu cầu xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ Chất lượng cao

- Chọn Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có)

- Nhập học lực, hạnh kiểm, kết quả học tập bậc THCS, kết quả học tập môn chuyên

* Nếu lựa chọn nguyện vọng đăng ký thi tuyển hệ Chất lượng cao, thí sinh cần:

- Nhập học lực, hạnh kiểm, kết quả học tập 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh ở bậc bậc THCS

* Nếu lựa chọn nguyện vọng đăng ký tuyển thẳng hệ CLC, thí sinh cần:

- Nhập các thông tin về môn đạt giải, loại giải hoặc nhập điểm ưu tiên xét tuyển theo quy định của Nhà trường.

Lưu ý:

- Sau khi lựa chọn một trong ba nguyện vọng ở trên, thí sinh cần tích vào ô cam kết về tính đúng đắn của các thông tin đã khai báo và bấm nút "Cập nhật hồ sơ" để cập nhật hồ sơ.

- Sau khi cập nhật hồ sơ, thí sinh sẽ nhận được email thông báo các thông tin đã đăng ký, trong đó có thông tin mã hồ sơ được sử dụng để tra cứu và nộp lệ phí.

Hình 2: Giao diện chọn nguyện vọng đăng ký thi tuyển hệ chuyên

và nhập kết quả học tập

Hình 3: Giao diện chọn nguyện vọng đăng ký thi tuyển hệ Chất lượng cao và nhập kết quả học tập

Hình 4: Giao diện chọn nguyện vọng đăng ký tuyển thẳng hệ Chất lượng cao và nhập kết quả học tập

Bước 3. Tải minh chứng và hoàn thiện hồ sơ

Sau khi bấm nút "Cập nhật hồ sơ" giao diện hiển thị thêm mục để thí sinh tải lên các minh chứng. Thí sinh cần chuẩn bị sẵn các file pdf hoặc file ảnh các loại minh chứng, sau đó bấm nút "Tải minh chứng", chọn loại minh chứng và chọn file tương ứng để tải lên và bấm nút "Lưu lại".

Hình 5: Giao diện tải minh chứng

Hình 6: Giao diện minh chứng đã được cập nhật

Ghi chú: Bản ghi kết quả học tập theo mẫu ở cuối hướng dẫn này.

Bước 4. Nộp lệ phí dự tuyển

Sau khi hoàn thành cập nhật các minh chứng, thí sinh tiến hành nộp lệ phí dự tuyển bằng cách bấm vào nút "Nộp lệ phí trực tuyến" Có hai phương thức để nộp lệ phí: Nộp tiền qua kênh ngân hàng BIDV hoặc qua kênh Viettel Pay.

Hình 7: Lựa chọn phương thức nộp lệ phí dự tuyển

Thí sinh lựa chọn phương thức nộp tiền thuận lợi nhất để thực hiện nộp lệ phí dự tuyển. Để thực hiện việc thanh toán chính xác và thuận lợi, thí sinh cần tải về hướng dẫn nộp tiền, đọc kỹ và thực hiện. Sau khi thực hiện thanh toán thành công, thí sinh có thể kiểm tra lại kết quả bằng cách bấm vào nút "Kiểm tra hồ sơ sau khi nộp lệ phí"

Lưu ý: Các hồ sơ đã nộp lệ phí dự tuyển thành công thì không được cập nhật thông tin hồ sơ, do đó trước khi thực hiện nộp lệ phí dự tuyển, thí sinh cần kiểm tra chính xác các thông tin hồ sơ và minh chứng.

Bước 5. In giấy báo dự thi

Sau khi thực hiện thanh toán thành công, thí sinh bấm nút "In giấy báo dự thi" để thực hiện xem in giấy báo dự thi. Việc in giấy báo dự thi chỉ thực hiện được khi thí sinh đã nộp lệ phí dự tuyển thành công.

Hình 8 và 9: Xem và in giấy báo dự thi

2. TRA CỨU VÀ CẬP NHẬT THÔNG TIN HỒ SƠ

Bước 1: Đăng nhập hệ thống

Trong trường hợp thí sinh muốn tra cứu hoặc cập nhật thông tin hồ sơ như: cập nhật minh chứng, nộp lệ phí dự tuyển, thí sinh truy cập lại hệ thống, tại địa chỉ:

Thí sinh vào menu Tra cứu hồ sơ, nhập thông tin EmailMã hồ sơ (đã được gửi qua email), sau đó bấm nút "Kiểm tra thông tin" Nếu thông tin nhập là chính xác, hồ sơ của thí sinh sẽ được hiển thị.

Hình 11: Giao diện tra cứu hồ sơ

Bước 2: Tra cứu và cập nhật hồ sơ

Sau khi đã đăng nhập thành công, thí sinh có thể:

- Tra cứu các thông tin về hồ sơ của bản thân, thông tin giấy báo dự thi, thông tin về nộp lệ phí dự tuyển.

- Cập nhật các thông tin hồ sơ và minh chứng (nếu thí sinh chưa nộp lệ phí và hồ sơ đang được phép cập nhật)

- Thực hiện đóng lệ phí dự tuyển

Lưu ý: Các trường hợp đã nộp lệ phí dự tuyển thành công thì không được cập nhật thông tin hồ sơ

Trên đây là bản hướng dẫn đăng ký, cập nhật hồ sơ dự tuyển và xét tuyển vào trường THPT Chuyên Đại học Vinh năm 2022.

Mẫu giấy hồ sơ: mau_giay_dang_ki.docx