Thực hiện chủ trương của Ban chấp hành Hội Toán học Việt Nam về việc phổ biến Toán học và góp phần đẩy mạnh phong trào học Toán ở các trường phổ thông, Hội Toán học Việt Nam tổ chức cuộc thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam, tên tiếng Anh là Vietnam Mathematical Talent Challenge, viết tắt là VMTC-2020.

VMTC-2020 là cuộc thi tiếp nối Kỳ thi MYTS đã được tổ chức thành công bởi Hội Toán học Việt Nam, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ & Tài năng trẻ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị khác trong các năm qua. Năm nay, cuộc thi VMTC-2020 dự kiến tổ chức vào tháng 3 (vòng sơ khảo) và tháng 4 (vòng chung khảo và lễ trao giải) tại các địa điểm Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An và TP. Hồ Chí Minh. Tại Nghệ An, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh rất vinh dự là 1 trong 5 địa điểm trên toàn quốc tổ chức kỳ thi này cho học sinh trong địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và các khu vực lân cận nói chung.

Dưới đây là Thông báo chính thức của Hội Toán học Việt Nam về cuộc thi này:

Ban tổ chức xin tóm tắt lại những thông tin chính về cuộc thi như sau:

1. Tên kỳ thi: Thách thức tài năng Toán học Việt Nam (Vietnam Mathematical Talent Challenge, viết tắt là VMTC-2020)

2. Đơn vị tổ chức: tại Nghệ An, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh phối hợp với Hội Toán học Việt Nam

3. Đối tượng dự thi: tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 9

4. Địa điểm: Trường THPT Chuyên Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, tp.Vinh

5. Thời gian tổ chức: Vòng sơ khảo vào ngày 15 tháng 03 năm 2020

Vòng chung khảo vào ngày 05 tháng 04 năm 2020 tại Đại học Khoa học tự nhiên hoặc Đại học Sài Gòn

6. Giải thưởng: thí sinh đạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhận và huy chương của Hội Toán học Việt Nam, ngoài ra, những thí sinh xuất sắc tại vòng Chung khảo sẽ được giới thiệu tham dự kỳ thi Olympic Toán Singapore SMO vào cuối tháng 05 năm 2020.

7. Hình thức đăng kí:
7.1. Link đăng kí đối với các thí sinh TỰ DO: https://sum.vn/0KFdk

7.2. Các đơn vị đăng kí theo theo đoàn tải mẫu tại: https://sum.vn/pGYsg

7.3. Thông tin tài khoản:

📌Tên chủ tài khoản: Hội Toán học Việt Nam
Số TK: 22210003934202 - BIDV chi nhánh Thanh Xuân;
Lệ phí: 300.000đ/1 thí sinh.

📌Thí sinh đăng ký tự do chuyển lệ phí theo cú pháp:
SĐT người chuyển tiền-Họ và tên HS- khối lớp-trường

📌Các đơn vị đăng ký theo đoàn chuyển lệ phí theo cú pháp:
SĐT người chuyển tiền-Tên trường-Tỉnh/Thành phố- VMTC 2020

7.4. Hạn đăng ký tham dự kỳ thi: Ngày 28 tháng 02 năm 2020

Sau khi hoàn tất các thủ đăng dự thi (đăng ký thông tin và chuyển khoản) trong vòng 3 ngày Ban tổ chức sẽ phản hồi tới thí sinh qua địa chỉ mail đã đăng kí với Ban tổ chức. Sau thời gian trên, nếu thí sinh chưa nhận được thông tin phản hồi, thí sinh vui lòng liên hệ với thư ký qua số điện thoại 0338822986.