Tuyển sinh 600 chỉ tiêu hệ Chuyên Toán, Tin, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh cho năm học 2016  -2017, Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh năm nay có thêm những điểm mới đó là xét tuyển thẳng cho những học sinh từng đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và môn đạt giải đúng với chuyên môn đăng ký xét tuyển thẳng. Riêng đối với lớp Chuyên Tin xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên môn Toán cấp tỉnh hoặc học sinh đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh năm lớp 9; môn chuyên Tiếng Anh xét tuyển thẳng học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên của kỳ thi tài năng tiếng Anh toàn quốc năm học lớp 9. Với những điểm mới này sẽ tạo nhiều cơ hội thuận lợi để học sinh có nguyện vọng thực hiện được ước mơ học tập ở ngôi trường này. Trước những nét mới trong cơ chế tuyển sinh năm học 2016 – 2017, Tiến sỹ Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên - Đại học Vinh mong muốn các em học sinh cân nhắc thật kỹ để đảm bảo kết quả kỳ thi tuyển sinh THPT sắp tới.

Được vào học tại Trường Chuyên luôn là niềm mong mỏi của các em học sinh. Bởi một môi trường học tập tốt, với đội ngũ thầy cô giáo giỏi sẽ là nền tảng cơ bản để các em trưởng thành. Thời gian đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT Chuyên không còn dài, vì vậy ngoài nỗ lực trong ôn tập, các em cũng cần có sự cân nhắc kỹ trong chọn lựa đăng ký dự thi để mang lại hiệu quả cao nhất.

Quý độc giả vui lòng tham khảo thêm ở Video của Truyền hình Nghệ An dưới đây: