Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là chủ đề nóng hiện nay của xã hội. Dù đã được các phương tiện truyền thông cảnh báo về sự nguy hại của việc dùng màu công nghiệp trong chế biến, bảo quản thực phẩm nhưng vì lợi nhuận, không ít người bán hàng vẫn âm thầm sử dụng mà không hề quan tâm đến sức khỏe của người dùng. Thực trạng này vẫn chưa được đẩy lùi, thậm chí ngày càng gia tăng, gây lo lắng cho người tiêu dùng. Do đó, cô trò lớp 11A6 Trường THPT Chuyên Đại học Vinh đã tổ chức một chủ đề dạy học về việc sử dụng sắc tố thực vật để tạo màu cho đồ ăn thay thế cho màu thực phẩm, vừa đảm bảo an toàn, vừa có tính thẩm mỹ.

 

Với mục tiêu của chủ đề là tìm kiếm được các sắc tố có sẵn trong thực vật và các công thức chế biến để tạo ra sản phẩm là xôi ngũ sắc. Bên cạnh đó giáo viên còn hướng dẫn cho học sinh giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, biết xây dựng và thực hiện kế hoạch dự án hợp lý, khoa học. 

 

Đại diện các nhóm giới thiệu sản phẩm và truyết trình về nguyên liệu, cách thực hiện và ý nghĩa của sản phẩm:

 

Sản phẩm của các nhóm: