Đêm muộn, thành Vinh mưa nhẹ, khí trời se lạnh, đáp máy bay đến Thành Phố Vinh, kết nối được với anh Võ Danh Năm, cựu Học sinh khóa 9 (1974 – 1977), Thầy Lê Thống Nhất đến thăm công trường 50 năm của KC và là những cựu HS ở những khóa đầu tiên về thăm Trường, về với mái Trường 50 mươi tuổi.

Đây là những vị khách có ý nghĩa đối với Thầy trò Trường THPT Chuyên. Thầy Lê Thống Nhất, cựu HS khóa 4 (1969 – 1972), cựu giáo viên KC và phu nhân là cô Trần Thị Tạo – cựu giáo viên KC, đã đến, là niềm vui, và vinh dự đối với Trường. Thầy Nhất là người tổng chỉ huy cho Lễ Kỉ niệm hoành tráng của 25 năm thành lập của KC, bài hát Thầy sáng tác lúc đó đã trở thành nhạc hiệu của Trường Vinh một thời và hôm nay, Lễ Kỉ niệm 50 năm, thầy vẫn luôn giữ vài trò quan trọng, kết nối nhà trường với HS các thệ, Thầy cùng đoàn vào Sài gòn, ở Hà nội và hôm nay về Vinh sớm; điều vui mừng hơn bởi chính Thầy lại tiếp tục chắp bút để sáng tác một ca Khúc mới viết tặng mái trường 50 năm tuổi, là một điểm nhấn của chương Trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập KC.

Anh Võ Danh Năm biết tin hội khóa từ cách đây 2 tháng (từ người bạn là anh Lê Đình Chung), anh đã sắp xếp công việc để hội Trường từ sớm. Anh Võ Danh Năm là cựu học sinh khóa 9 (1974 – 1977), là doanh nhân, là Việt kiều sinh sống ở Ba lan, vợ anh là bà Urszula, người Ba lan, gốc Đức, đã đi cùng anh tới Trường cùng với gia đình Thầy Nhất.


Thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà Trường và các Thầy cô trong Trường tiếp đón và chụp ảnh cùng gia đình Thầy Lê Thống Nhất và gia đình anh Võ Danh Năm

Đêm muộn ở KC, Thầy Nguyễn Văn Thuận, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy trong BGH, các thầy cô giáo tổ bộ môn vui mừng chào đón gia đình Thầy Nhất, gia đình anh Năm. Công trường nhộn nhịp, ngổn ngang và cơn mưa nhẹ, nhưng ai cũng khấp khởi, rộn ràng cho KC 50 tuổi. Tình cảm với Thầy Cô giáo, với mái trường càng trở nên gần gũi và găn bó hơn bao giờ hết. “Cảm ơn KC, cảm ơn quãng thời gian trải nghiệm dưới mái trường này, bởi nhờ đó mà ta đã trưởng thành hơn, để ta được là ta của ngày hôm nay” như lời Thầy Nhất chia sẻ với anh Năm trên đường về.

Không khí lễ hội đang đến, mọi nẻo đưởng thành Vinh đang đổ về KC.

Hà Nội đã về tới, Sài gòn đang ra, những người ở rất xa đã về, mừng mái trường 50 Tuổi – “Mái Trường Chắp cánh ước mơ”.

Hẹn gặp tại KC, 15 – 16/10/2016.

Một số hình ảnh tại Sân khấu lúc đêm muộn


BGH và Phu nhân của những vị khách đầu tiên

 Thầy Lê Thống Nhất tác nghiệp


Thầy Nguyễn Văn Thuận và Thầy Lê Thống Nhất tại sân khấu