TỈNH ĐOÀN NGHỆ AN

Thành phố Vinh, ngày 02 tháng 10 năm 2017

NỘI DUNG SINH HOẠT CHI ĐOÀN - LỚP

Tháng 10 năm 2017

Chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ”

tải văn bản và mẫu biên bản tại đây: mau_bbsh_cd.doc  ; thang_10.doc

Ngoài những nội dung của khoa,viện, trường trực thuộc chi đoàn - lớp, các chi đoàn - lớp cần tập trung tuyên truyền, phổ biến một số nội dung sau:

1. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An ban hành Kế hoạch tổ chức “Kỳ sinh hoạt toàn Đoàn” nhằm tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 (diễn ra từ ngày 6 - 8/10/2017).

Chủ đề sinh hoạt: “Khát vọng tuổi trẻ”, với các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền trong toàn đoàn về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII; tạo các diễn đàn để các tổ chức, tập thể, cá nhân đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đối với Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; các ý kiến, kiến nghị giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn đối với công cuộc phát triển KT-XH, đồng hành, hỗ trợ thanh niên, học sinh, sinh viên trong lập thân, lập nghiệp, trong học tập, lao động, xây dựng, củng cố tổ chức đoàn… (có tài liệu kèm theo).

2. ĐVTN thực hiện nghiêm túc nền nếp, kỷ cương, nếp sống văn hóa: đi học đúng giờ, không bỏ học, bỏ tiết, không học thay, học hộ, không sử dụng điện thoại trong giờ học, đeo phù hiệu khi đến trường, mặc áo Thanh niên Việt Nam hoặc đồng phục vào Thứ Hai đầu tuần theo quy định... (theo Công văn số 132/ĐTN, ngày 30/9/2017 của Ban Thường vụ Đoàn trường).

3. ĐVTN thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà trường về tuyên truyền và thực hiện phân luồng giao thông (theo Công văn số 1160/ĐHV-HCTH, ngày 28/9/2017 của Hiệu trưởng Nhà trường).

4. ĐVTN tiếp tục tìm hiểu thông tin, đăng ký ôn tập và tham gia thi tiếng Anh B1 trong học kỳ I, năm học 2017 - 2018. Tham gia các hoạt động của các Câu lạc bộ Tiếng Anh trong sinh viên: English Speaking Zone, English Learning Assistance Club...

5. ĐVTN tiếp tục tham gia tích cực, hiệu quả Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2017” bằng cách truy cập vào website: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://vietlao.dangcongsan.vn.

6. ĐVTN đăng ký tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet" trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2017 bằng cách truy cập vào website: http://nghean.gov.vn (bắt đầu từ 10h00' ngày 09/10/2017).

7. ĐVTN tích cực bình chọn bằng cách chia sẻ (share) các clip và album ảnh của Trường Đại học Vinh tham gia Cuộc thi Trường tôi là số 1 tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/truongtoilaso1.vn/ và https://www.facebook.com/hoakhoisinhvien.vn/

8. Đoàn Trường tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Tình nguyện hè 2017 (Từ 19h00, tối 10/10/2017 tại Hội trường A).

9. Đoàn Trường tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm toàn trường năm 2017 (Từ 7h00, ngày 21/10/2017 tại Hội trường A, Phòng học A4, Sân Vận động).

10. Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức Chương trình Theo dấu chân lãnh tụ, giao lưu với ĐVTN, sinh viên Trường Đại học Vinh (Từ 13h30, chiều 30/10/2017 tại Hội trường A).

11. Đoàn Trường tổ chức Chương trình giao lưu Bài ca đi cùng năm tháng năm 2017 (Từ 19h00, ngày 30/10/2017 tại Sân khấu A4).

12. Đoàn Trường tổ chức lớp bồi dưỡng, bổ trợ kiến thức cho sinh viên khóa 58, các lớp bồi dưỡng phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên (sẽ có thông báo thời gian, địa điểm sau).

13. Đoàn Trường tiếp tục triển khai, tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ tại các điểm ùn tắc giao thông, cổng trường, các Nhà xe; tổ chức SVTN tham gia bảo đảm ANTT trong Nhà trường. ĐVTN của Nhà trường thực hiện việc đi qua cầu vượt tại ngã tư giao nhau giữa Đường Lê Duẩn và Đường Nguyễn Văn Trỗi để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông;

14. ĐVTN có nhu cầu đăng ký mua vé xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại Văn phòng Đoàn trường vào các ngày từ 24 đến 28 hàng tháng.

15. Từ tháng 10 năm 2017, các chi đoàn - lớp sinh hoạt phải viết biên bản theo mẫu do Đoàn Trường ban hành và nạp cho Liên chi đoàn tổng hợp, báo cáo.

VĂN PHÒNG ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH