Cuộc gặp gỡ thứ nhất: Ban tổ chức Lễ kỉ niệm 50 năm gặp Thầy Lê Thống Nhất và gia đình, tại buổi gặp BTC đã đặt hàng Thầy TS. Lê Thống Nhất sáng tác một bài hát chào mừng Lễ kỉ niệm (Thầy Lê Thống Nhất nguyên là cán bộ giáo viên Khối Chuyên, Thầy là cựu học sinh KC khóa 4)

Đoàn chụp ảnh cùng gia đình Thầy Lê Thống Nhất
Cuộc gặp gỡ thứ hai: BTC với gia đình Thầy TS. Trần Đình Châu và phu nhân tại Royal City, chia sẻ về những thành công hôm nay của bản thân, theo thầy, đó là nhờ những năm tháng là học sinh của KC, một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực của Thầy hướng về KC đó là việc góp phần xây dựng nên khu nhà Đa Năng của Trường Chuyên hôm nay cùng với Thầy Mai Văn Tư – Khối Trưởng Khối THPT Chuyên từ 1998  - 2011)

(Thầy Trần Đình Châu, Vụ trưởng, Chánh văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, nguyên là học sinh khóa 10 của KC)

BTC chụp ảnh cùng TS. Trần Đình Châu tại Royal City
Cuộc gặp gỡ thứ ba: BTC với cựu cán bộ, giáo viên và học sinh đã có cuộc gặp sôi nổi tại Hội trường Học viện quản lí giáo dục, 31, Phan Đình Giót, tại đây nhiều câu chuyện đã được kể lại, về truyền thống nhà trường và lịch sử phát triển, các anh chị khóa 1, 2, 3… đến các em sv mới rời ghế trường không xa k43, k44, k45, k46, và K47. Tại đây với khán phòng 800 người đã chật kín.

BTC tiếp đón đại biểu

Thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Thầy TS. Lê Thống Nhất, cựu giáo viên KC phát biểu  tại buổi gặp

Thầy Trần Ngọc Giao, Cựu học sinh KC, Nguyên là phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Nguyên là Giám Đốc Học viện Quản lí giáo dục

Các Thầy, cô giáo đã tham gia giảng dạy KC từ những năm 70 của thế kỉ 20

Thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Trần Mạnh Hùng phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Mai Hoa chụp ảnh cùng cựu học sinh

Thầy Lê Xuân Sơn, phó hiệu trưởng, phó bí thư chi bộ chụp ảnh cùng cựu KC

Thầy Nguyễn Ánh Dương phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với cựu học sinh KC

Chị Thơm cựu học sinh khóa 1

Anh Hoàng Minh Châu, cựu học sinh KC khóa 1988- 1991 tri ân thầy cô giáo cũ và hành động thiết thực hướng về ngày thành lập trường nhận thư cảm ơn từ BTC. Cá nhân anh đang làm thủ tục tặng kinh phí cho Nhà trường

Cuộc gặp gỡ thứ tư: Tại địa danh Hải Xồm, BTC và cựu cán bộ, giáo viên và học sinh giao lưu, ôn lại kỉ niệm. Tại đây những câu chuyện xúc động được kể lại. Những việc làm, hành động thiết thực được thực hiện như những điều bình dị: Các anh chị trưởng thành tri ân Thầy cô, trường cũ; hướng về trường, hướng về đại lễ, chia sẻ, chung tay để một lễ kỉ niệm thành công.

Thầy Nguyễn Văn Thuận và những người bạn đồng khóa, cựu học sinh KC ôn lại kỉ niệm

Thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư chi Bộ hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong BGH chụp ảnh cùng các Thầy cô giáo cũ, các anh chị cựu học sinh KC

BTC gửi thư cảm ơn những cá nhân, đơn vị thiết thực hướng về ngày thành lập trường

các em K45, 46, 47 và các Thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm (Thầy Lê Xuân Sơn phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường và cựu học sinh K45)

Cuộc gặp gỡ thứ 5: tại 175 Trường Chinh, các anh chị K29 chào mừng BTC, K29 với anh Khoa, cô Vũ Anh và những người bạn tiếp tục hướng về lễ

BTC chụp ảnh cùng khóa 29

Cuộc gặp gỡ thứ 6: Tại Thành Phố Thanh Hóa, nơi cô Hoài Phương và Đoàn gặp gỡ cán bộ Trường Đại học Hồng Đức là những NCS của thầy Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà Trường. Đoàn rời Thanh Hóa và về Vinh, kết thúc tốt đẹp chuyến đi thứ nhất của BTC hướng về Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Chuyên, ngày 15-16/10/2016.