Bạn cần hỗ trợ?
Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024
09:32 26/09/2018

Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm học 2018 - 2019: Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2019)

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 và kế hoạch số 26/KH-ĐHV ngày 24/7/2018 về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và duyệt kế hoạch năm học 2018 - 2019, sáng ngày 25/9/2018, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm học 2018 - 2019.

Tham dự Hội nghị có 215 đại biểu là các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, Thư ký Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng ban Thanh tra nhân dân trường, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường, Trưởng ban nữ công trường và đại biểu được bầu từ Hội nghị cán bộ, viên chức của các đơn vị. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Trần Vũ Tài - Viện trưởng Viện SP Xã hội chủ trì Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm cao vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường, các đơn vị trong toàn trường đã tổ chức có chất lượng Hội nghị cán bộ, viên chức và duyệt kế hoạch năm học 2018 - 2019. Các hội nghị thực sự là diễn đàn dân chủ để cán bộ, viên chức toàn trường đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018; góp ý kiến cho báo cáo của Hiệu trưởng và thảo luận các giải pháp để khắc phục khó khăn, tồn tại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2018 - 2019 - năm học bản lề tiến tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, Hội nghị khẳng định nhiều kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm học 2017 - 2018: Ban hành Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ Trường Đại học Vinh giai đoạn 2018 - 2025; Triển khai xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Triển khai thực hiện các đề tài xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, triển khai dạy học theo chương trình tiếp cận CDIO đối với khóa đào tạo thứ 58; Ban hành kế hoạch cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Vinh và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ĐU ngày 19/8/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về tăng cường hiệu quả hoạt động đảm bảo chất lượng. Tổ chức thành công Hội nghị "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào trong thời kỳ hội nhập". Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định thành lập và cấp Giấy phép hoạt động cho Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh. Nhà trường hoàn thành việc tái cấu trúc giai đoạn 1, trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế và là thành viên liên kết của mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN.

GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2017 - 2018, triển khai kế hoạch năm học 2018 - 2019

Hội nghị đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức trong năm học qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà tập thể cán bộ, viên chức phải vượt qua để tiếp tục xây dựng Nhà trường trong thời gian tới.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất chương trình công tác năm học 2018 - 2019 với 12 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh công tác chuẩn bị mọi mặt để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2019).

TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tổng hợp ý kiến tại Hội nghị CBVC các đơn vị năm học 2018 - 2019

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chỉ đạo Hội nghị và giải trình các ý kiến của các đơn vị

Một số ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2018, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ hoạt động và bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020. Ban Thanh tra nhân dân gồm có 5 đồng chí: Phạm Xuân Chung - Viện SP Tự nhiên; Chu Thị Ngọc Diệp - Trung tâm TH-TN; Cao Thị Thu Dung - Viện NN&TN; Trần Cao Nguyên - Viện KHXH&NV; Nguyễn Đình Tuấn - Trung tâm GDTX. Hội nghị giao cho Ban Thường vụ Công đoàn tiếp tục hướng dẫn và cụ thể hóa các hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã trao thưởng cho các khoa, viện đã làm tốt công tác tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo chính quy năm 2018 gồm: Khoa Kinh tế; Khoa Giáo dục; Khoa Luật; Khoa SP Ngoại ngữ; Viện KT&CN; Trường THPT Chuyên và Trường THSP.

Khen thưởng cho các đơn vị làm tốt công tác tuyển sinh

TS. Nguyễn Thị Thanh Hiếu - Giảng viên Viện SP Xã hội thay mặt Ban Thư ký trình bày dự thảo Nghị quyết Hội nghị

Bài HN; Ảnh: HN, Minh Giang