Sau 3 ngày tranh tài, chiều 28/6, cuộc thi Hackathon Nghệ An lần thứ Nhất đã chính thức kết thúc với việc tìm ra những đội thi xuất sắc nhất. Trong đó, Trường THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh đã dành được 4 trong tổng số 4 giải cao nhất dành cho Khối Ươm mầm.

Hackathon Nghệ An là cuộc thi phát triển phần mềm do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Gostream tổ chức. Cuộc thi thu hút 14 đội với 55 thành viên chia thành 2 khối: khối Ươm mầm dành cho lứa tuổi từ 12-18 tuổi và khối Ứng dụng dành cho lứa tuổi từ 18 – 25 tuổi. Trường THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh thành lập 7 đội thi với 31 thành viên đến tham dự với tinh thần say mê tìm tòi, nỗ lực khám phá, cầu thị và gắn kết cùng nhau.

Trải qua 48 tiếng lập trình đầy cam go cùng phần thuyết trình trực tiếp về sản phẩm trước BGK, những đội thi với ý tưởng đáp ứng tốt nhất các tiêu chí và nhận được sự đánh giá cao từ BTC. Các đề tài đều hướng đến việc tối ưu hóa và phát triển các ứng dụng phục vụ cho các nhu cầu thực tiễn đời sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chung cuộc, BTC đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì ở khối Ươm mầm và 1 giải Nhất, 1 giải Nhì ở khối Ứng dụng, gồm có:

Khối Ươm mầm:

Giải Nhất: Nhóm KC_RED - Ứng dụng giáo dục Learn to Earn

Giải Nhì:   Giải Nhì thứ 1: Nhóm Hết thời - Chủ đề Du lịch

Giải Nhì thứ 2: Nhóm KC_GRAY - Chủ đề Du lịch

Giải Nhì thứ 3: Nhóm KC_PINK - Chủ đề Du lịch

Khối Ứng dụng:

Giải Nhất: TĐH - Ứng dụng quản lý sự kiện tình nguyện

Giải Nhì: BETA - Tiết kiệm chi phí bằng tòa soạn hội tụ

Nhóm KC-RED: Ứng dụng giáo dục Learn to Earn được trao giải Nhất Khối Ươm mầm

Nhóm KC-GRAY: Chủ đề Du lịch được trao giải Nhì khối Ươm mầm

Nhóm KC_PINK: Chủ đề Du lịch được trao giải Nhì khối Ươm mầm

Thành viên duy nhất Nhóm Hết thời được trao giải Nhì khối Ươm mầm

Không dừng lại ở cuộc thi, phía Sở Khoa học Công nghệ sẽ phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ GoStream tạo điều kiện để truyền thông, hỗ trợ cho các dự án tiềm năng để phát triển các ứng dụng đưa vào áp dụng trong thực tế đời sống.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC Hackathon Nghệ An